Trang chủ

Chăn nuôi gia cầm là một nghề truyền thống lâu đời và mang lại giá trị hiệu quả thu nhập cao cho người dân Việt Nam. Theo báo cáo của Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), Việt Nam là nước “có tên tuổi” trong ngành chăn nuôi của thế giới, ở Châu Á, Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ, Trung Quốc và Indoneisa. Tuy nhiên, tại Việt Nam giá trị thịt nhập khẩu là chính, giá trị xuất khẩu không nhiều.
Nguyên nhân chính của việc này là sản lượng gia cầm của Việt Nam khá lớn nhưng việc chăn nuôi được thực hiện một cách phân tán, nhỏ lẻ, chưa thật sự áp dụng các qui trình chăn nuôi chuẩn, nghiêm chỉnh chấp hành các qui định về sử dụng kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, tình trạng giết mổ gia cầm nhỏ lẻ tràn lan khiến việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát chất lượng sản phẩm thịt gà trở nên hết sức khó khăn.
Trước thực trạng nêu trên, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã quyết liệt chỉ đạo và có kế hoạch hành động cụ thể để khắc phục các tồn tại nêu trên. Năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai kế hoạch “Quản lý giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn TP.Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020” với mục tiêu của giai đoạn I là nâng tỉ lệ sản phẩm sau giết mổ của các cơ sở giết mổ công nghiệp, bán công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thú y, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đạt 60%.
Cùng với việc kiểm soát hoạt động giết mổ, Bộ Nông nghiệp cũng đã khuyến khích xây dựng và phát triễn các mô hình liên kết, tạo các chuỗi giá trị cho sản phẩm chăn nuôi từ sản xuất cho đến thị trường, giúp người chăn nuôi ổn định đầu ra, gia tăng giá trị cho sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam và thỏa mãn các yêu cầu của các khách hàng khó tính khi xuất khẩu ra nước ngoài.
Trước thực trạng nêu trên và cùng với chủ trương của nhà nước, nằm trong chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và phân phối thực phẩm sạch cho thị trường của De Heus, Công ty TNHH Green Chicken - Một cơ sở giết mổ gia cầm đạt chuẩn được xây dựng, chuyên cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm tươi sạch được chăn nuôi theo quy trình khép kín, đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.