Green Chicken

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, cùng công nghệ tiên tiến, nhà máy Green Chicken cam kết chế biến và phân phối sản phẩm chất lượng thịt gà đạt chuẩn Châu Âu

Thịt gà chuẩn Hà Lan

Từng miếng thịt được chọn lọc và bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 – 4°C từ nhà máy đến tận tay người mua, giúp giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt.

 


Khám phá câu chuyện

Với mong muốn góp phần cung ứng sản phẩm thịt sạch tiêu chuẩn Hà Lan, Green Chicken viết nên câu chuyện bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ cho ngành nông nghiệp và thực phẩm.

Khám phá câu chuyện

Ăn ngon mỗi ngày

Vào bếp cùng Green Chicken

Nguyên liệu:

  • Đùi gà: 4 cái
  • Tiêu xay: 1/3 muỗng cà phê
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng: 1 muỗng cà phê
  • Mạch nha dạng nước: 1,5 muỗng canh
  • Muối
  • Giấm: 3 muỗng canh

Cách chiên đùi gà nước tương:

 

  • Ngâm gà với giấm và 2 muỗng cà phê muối trong 5 phút rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi.
  • Khứa 2 đường xéo trên gà để dễ thấm gia vị. Ngâm gà với nước ấm khoảng 3 phút, bóp mạnh tay để loại bỏ máu bầm trong đùi gà rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
  • Ướp gà với nửa muỗng cà phê muối, tiêu xay trong khoảng 10 phút.
  • Làm nước sốt: trộn đều nước tương, mạch nha, rượu Mai Quế Lộ.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, mở lửa lớn, cho gà vào chiên một lát thì chỉnh lửa vừa, đến khi gà vàng giòn thì gắp ra để vào rổ hoặc giấy thấm dầu cho ráo dầu.
  • Trút hết dầu ra, chỉnh lửa nhỏ nhất, cho hỗn hợp nước sốt vào nấu đến khi hơi sánh lại thì tăng lửa lên, cho gà vào, đảo đều khoảng 30 giây thì cho ra đĩa.

Nguyên liệu

nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu thực hiện món ăn (Ảnh: Internet)

  • Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng, ớt tươi: 1 củ
  • Rượu trắng, muối hạt
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm

cánh gà chiên nước mắm

Ướp gia vị cho thấm đều vào cánh gà (Ảnh: Internet)

Bước 1

Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.

Thịt gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.

Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.

Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.

 Gà luộc nước dừa

Gà luộc nước dừa

Chuẩn bị: 15 phút

Chế biến: 40 phút

Dành cho: 3 - 4 người

Nước dừa có chứa hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời nước dừa còn làm dậy mùi thức ăn, kích thích vị giác cho món ăn thêm ngon miệng.

Món thịt gà luộc nước dừa với vị ngọt thanh tự nhiên của nước dừa lẫn vị béo ngậy của thịt gà. Khi ăn bạn xé từng miếng chấm với nước mắm gừng ăn kèm rau thơm đảm bảo ngon tuyệt.

Cà ri gà

 Cà ri gà

Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người

Bột cà ri là loại gia vị khá quen thuộc có màu vàng tươi và tổng hợp nhiều hương vị như: bột nghệ, rau mùi, thì là, cây hồ đào, hạt mù tạtlá cà ri… Đây là loại gia vị mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như: chống viêm, kháng nấm, kháng khuẩn, chứa chất chống oxy hóa mạnh,...

Trước những lợi ích mà bột cà ri mang lại thì tại sao bạn không thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món cà ri gà. Món này dùng để ăn sáng hay ăn trưa đều được.

Với những miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, đượm mùi cà ri thơm “nức mũi”, miếng thịt gà đậm vị, ăn kèm với bánh mì, bún rối thì ngon quên lối về.

Canh gà hạt sen

Canh gà hạt sen

Chuẩn bị: 15 phút

Chế biến: 20 phút

Dành cho: 3 - 4 người

Nhiều người lầm tưởng món canh gà hạt sen rất khó nấu nhưng không phải đâu nhé, món ăn này có công thức chế biến vô cùng đơn giản bạn có thể nấu ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Món canh gà hạt sen với vị ngọt, béo của thịt gà, vị bùi bùi của hạt sen, ngọt thanh của nước dùng chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

Đặc biệt món ăn này rất tốt cho sức khỏe nhé! Với thành phần chính là thịt gà giàu đạm, protein được kết hợp cùng hạt sen có vị ngọt tính mát có công dụng an thần, chữa cơ thể suy nhược mất ngủ…